Autocad bị treo khi khởi động

Autocad bị treo khi khởi động lại lần hai là một trong những bệnh mà chúng ta hay gặp phải. Bạn khởi động autocad lên thì chạy bình thường nhưng khi tắt đi và khởi động lại lần hai thì lập tức autocad bị đơ (bị treo), các thanh ribbon biến mất, đối tượng vẫn nhìn thấy nhưng không hiệu chỉnh được.

Nguyên nhân:

Khi khởi động autocad lên thì file WSCommCntr2.exe sẽ được khởi động cùng, nhưng khi bạn tắt autocad đi thì file này lại không thể tự tắt đi được. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể kể đến một trong số những lý do sau:

+ Kết nối thông tin từ các tập tin với nhau bị hỏng

+ File WSCommCntr2.exe bị virut phá hỏng

+ Dung lượng ổ lưu phần mềm autocad bị thấp

+ Phần mềm autocad được cài là bản lậu

+ Phần mềm bổ trợ được cài cho autocad không chính xác

Autocad bị treo khi khởi động

Hướng dẫn khắc phục lỗi autocad bị treo khi khởi động.

Cách 1:

+ Click vào biểu tượng windows tại góc dưới bên trái màn hình, nhập vào mục tìm kiếm từ RUN. Click chọn mục Run để mở hộp thoại RUN lên.

Autocad bị treo khi khởi động và hướng dẫn khắc phục

+ Tại hộp thoại RUN bạn gõ Regedit rồi click chọn OK để mở hộp thoại Regedit Editor

Regedit

 + Tại hộp thoại Registry Editor bạn truy cập các thư mục theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Autodesk\AutoCAD\R18.1\ACAD-8001:409\Applications\WSCommCntrAcCon
 + Tại thư mục WSCommCntrAcCon, bạn nhìn sang cửa sổ bên cạnh. Bạn click chuột chọn file LOADER rồi click chuột phải và chọn Delete để xóa file đó đi như trong hình dưới đây.
Autocad bị treo khi khởi động lần hai
Cách 2:
Cách này áp dụng cho bạn nào không thể làm theo cách thứ nhất (tôi khuyên bạn nên làm theo cách thứ nhất).
Mỗi lần bạn mở file Autocad lên thì bạn chú ý trong tab Processes xem file WSCommCntr2.exe có còn chạy không. Nếu nó còn chạy thì bạn click chuột vào nó rồi nhấn End Processes để tắt nó đi.
Processes.cadvn
Chú ý: Để mở cửa sổ Windows task Manager. Bạn click phải chuột vào thanh công cụ dưới desktop rồi chọn Start task Manager.