Autocad 2023 chính thức ra mắt với diện mạo mới

Phiên bản Autocad 2023 đã chính thức ra mắt vào ngày 29/3/2022.

Dựa trên nền tảng của phiên bản 2022. Autocad 2023 tiếp tục hỗ trợ người dùng những bản cập nhật. Nhằm cải thiện các tính năng của Autocad giúp tăng tốc các thao tác nhanh hơn khi sử dụng.

Một điểm nổi bật trong phiên bản này là khả năng sử dụng Lisp trên nền tảng Autocad Web App. Đây là một cập nhật được rất nhiều người dùng mong đợi.

Trong thời gian tới cadvn sẽ phát hành nhiều nội dung liên quan đến bản autocad 2023. Đây sẽ là những bài viết giới thiệu về các tính năng mới . Giúp các bạn hiểu và nắm rõ những cập nhật mới nhất của Autocad 2023. Từ đó bạn có thể tích hợp để cải thiện công việc . Nhớ theo dõi chúng tôi để đừng bỏ lỡ các nội dung hấp dẫn sắp tới.

Thay đổi Icon cho các dòng sản phẩm của Autodesk

Ngoài Autocad, các sản phẩm khác của Autodesk cũng được thay đổi Icon sang diện mạo mới. Nhằm dẫn đầu xu thế và hướng đến sự hiện đại, đơn giản.

Nhìn vào bảng Icon mới cập nhật phía trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy. Autodesk đã đơn giản hóa rất nhiều Icon của các sản phẩm của họ. Với sự thay đổi này, chắc chắn sẽ mang lại một trải nghiệm thú vị và đỡ nhàm chán cho người dùng.

Tính năng Autolisp cho Autocad Web

Tính năng này không được áp dụng cho bản 2022. Đến phiên bản Autocad 2023 thì hãng Autodesk đã bổ sung thêm. Công dụng của AutoLisp thì không cần phải nói đến nữa. Nhưng để sử dụng được Lisp trên Web thì hiện nay chúng ta mới được dùng.

Tuy nhiên đây cũng là một tính năng mới phát triển. Do đó khi sử dụng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi. Chúng ta chỉ nên sử dụng những Lisp đơn giản, nhẹ, và đã chạy ổn định trong những phiên bản cũ. Trong thời gian tới có thể Autodesk sẽ nâng cấp để tính năng này hoạt động ổn định hơn.

Nhận dạng OCR

Đánh dấu có tính năng nhận dạng ký tự từ hình ảnh. Nếu như bạn muốn nhập văn bản từ đáng dấu dưới dạng Mleader hoặ Mtext, bạn có thể nhấp vào văn bản và click chọn từ Menu.

Tính năng này rất tiện lợi nhưng bạn chỉ có thể lấy văn bản từ một cửa sổ tại một thời điểm. Bạn sẽ nhập nhanh hơn nếu văn bản ngắn với nhiều dòng. Sẽ thuận tiện hơn nếu bạn nhập đánh dầu từ file PDF.

Điều chỉnh độ trong suốt của đối tượng trong Autocad 2023.

Bạn có thể tách biệt rõ ràng phần đánh dấu ra khỏi các mục khác của bản vẽ. Bằng cách thay đổi độ trong suốt của bản vẽ, bạn có thể cho hiển thị riêng phần đánh dấu.

Các bản vẽ dạng ảnh hay dạng PDF sẽ không ảnh hưởng đến bản vẽ trong tệp dwg.

Tạo chỉ dẫn Trace trong Autocad bản Desktop

Autocad 2022 đã có tính năng tạo chỉ dẫn từ người dùng khác. Tuy nhiên nó chỉ khả dụng trên phiên bản Autocad Web và Mobile. Đến bản Autocad 2023 thì tính năng này đã có trên bản Desktop. Tại bản Trace Palatte, bạn có thể tạo chỉ dẫn bằng cách sử dụng nút ở trên cùng bên trái.

Autocad 2023 cho phép đánh dấu vào một chỉ dẫn mà thành viên khác trong cùng nhóm đã tạo. Nó làm đơn giản việc tạo ra các chỉ dẫn. Bạn có thể lưu các đánh dấu trong một chỉ dẫn. Bạn có thể tùy chọn Ẩn/Hiện các đánh dầu từ người khác đóng góp trên thanh Trace.