Lisp cắt DIM trong autocad

DIM dùng để đo kích thước vật thể, đường nét, chi tiết… trong autocad.

Khi sử dụng lệnh DIM trong autocad. Đường DIM và kích thước thể hiện lên bản vẽ phụ thuộc vào cài đặt người dùng trong Dimension style manager và mặc định của autocad.

Trong cài đặt người dùng của cửa sổ Dimension style manager. cho phép chúng ta cài đặt độ dày, kiểu đường, kiểu chữ, màu đường, màu chữ DIM…

Khi chúng ta DIM trên bản vẽ, đường chân DIM lại phụ thuộc vào tọa độ click chuột chọn vị trí DIM. Do đó nó tạo ra những đường chân của DIM không đều nhau. Khi nhìn vào bản vẽ với những đường chân DIM không bằng nhau rất mất tính mỹ quan.

Để khắc phục nhược điểm này của autocad chúng ta sử dụng Lisp để cắt đều đường chân DIM

Để tải Lisp cắt dim chúng ta truy cập vào đường link dưới đây.

Download: http://cadvn.com/download lisp cắt dim

Cách Load lisp cắt dim và sử dụng Lisp cắt dim trong autocad.

Trong quá trình load lisp có thể bạn sẽ gặp một vài khó khăn hoặc lỗi không load được lisp. Với bất kỳ trục trặc nào gặp phải trong quá trình load lisp. Các bạn nên tham khảo thêm hướng dẫn load lisp một lần dùng mãi mãi để biết cách tải lisp lên phần mềm cad đúng cách. Tất cả các lisp đều có một cách tải lên nên ngoài lisp cắt Dim này. Các bạn cũng có thể áp dụng cách load lisp đó cho những lisp khác nếu bạn gặp rắt rối. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình Load lisp cắt dim cũng như sử dụng lisp cắt dim. Các bạn hãy gửi bình luận cho tôi ở phần dưới, tôi sẽ giúp đỡ các bạn!