Tính năng mới của Autocad 2022

Phiên bản mới nhất cảu phần mềm Autocad là Autocad 2022 đã được ra mắt vào 23/3/2021. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu những tính năn mới của Autocad 2022.

Tính năng nổi bật của Autocad 2022.

  • Trace: Xem lại một cách an toàn và thêm phản hồi trực tiếp vào tệp DWG mà không làm thay đổi bản vẽ hiện có
  • Share: Chia sẻ bản sao cho các đồng nghiệp để có thể xem ở mọi nơi
  • Count: Tự động đếm đối tượng hình học hoặc block nhằm giảm sai sót
  • Push to Autodesk Docs: Đẩy trang bản vẽ dưới dạng file PDF lên Autodesk Docs từ phần mềm Autocad.

Những cải tiến nổi bật của Autocad 2022

  • Customizable Installation: Tăng thời gian cài đặt và hiệu suất đồ họa. Sử dụng Autocad ngay cả khi trình cài đặt đang chạy.
  • Floating windows: Làm việc với ư cửa sổ cùng lúc và đẩy đủ tính năng mà không cần bật thêm 1 trình Autocad.

Cùng tìm hiểu sâu hơn về những tính năng mới của Autocad 2022

  • Trace: Xem lại một cách an toàn và thêm phản hồi trực tiếp vào tệp DWG mà không làm thay đổi bản vẽ hiện có. Các thành viên cùng dự án có thể đánh dấu các file bản vẽ dwg một cách an toàn mà không ảnh hưởng đến bản vẽ. Tất cả thành viên có thể đánh dấu bản vẽ bởi phần mềm Autocad,nền Web, ứng dụng di động.

Người thiết kế dựa vào những đánh dấu này để sửa đổi và cập nhập trên Autocad. Như vậy, chúng ta có thể bỏ qua việc đanh dấu bản vẽ như trước đây vẫn hay dùng. Ví dụ như dùng đám mây, hay in ra bản vẽ giấy để đánh dấu hoặc sửa lại bằng bút. Giờ đây, Autocad như một bản vẽ giấy để chúng ta có thể đánh dấu ngay trên nó.

Chức năng Trace trong autocad 2022

Chia sẻ dữ liệu thiết kế

Share: Cho phép người dùng làm việc an toàn hơn bằng phương pháp gửi một bản sao có kiểm soát. Các thành viên trong một dự án có thể xem và chỉnh sửa bản vẽ. Tính năng Share còn cho phép người dùng thiết lập các cấp bảo vệ khác nhau cho bản vẽ. Bạn có thể thiết lập người dùng nào có xem, người nào có quyền chỉnh sửa.

Bạn có thể tạo các đường link để chia sẻ bản vẽ thông qua ứng dụng Web của Autocad. Vì vậy bạn và tất cả các thành viên trong dự án có thể xem và chỉnh sửa bản vẽ ở bất kỳ đâu.

Chức năng đếm Count

Trả về kết quả chính xác, giảm thiểu sai sót trong bóc khối lượng. Tiết kiệm thời gian và giảm các bước thao tác.

Tính năng này giúp bạn thống kê tự động các đối tượng dưới dạng hình học và block. Bạn có thể xuất dữ liệu sau khi thống kê ra bản dữ liệu và có thể cập nhật bản dữ liệu khi có thay đổi.

Đưa dữ liệu lên Autodesk Doc

Push: Người dùng làm việc hiệu quả khi kết nối với nền tảng mới của Autodesk. Đó là Autodesk Contruction Cloud thông ua Autodesk Docs. Bạn có thể xem trực tiếp các file trên Autodesk Docs với ứng dụng Web.

Cửa sổ nổi Floating Windows

Với Autocad 2022 bạn có thể kéo các cửa sổ bản vẽ ra để hiển thị cạnh nhau hoặc trên nhiều màn hình trong cùng một phiên bản Autocad. Với chức năng này, bạn sẽ thoải mái hơn khi quan sát hai bản vẽ cùng lúc.

Các bạn truy cập trang web của AUTODESK để tìm hiểu nhiều hơn về Autocad 2022. Nếu bạn muốn Download Autocad 2022 Full thì chỉ cần vào trang chủ của hãng Autodesk rồi tìm đến mục Download để tải bản cái đặt mới nhất về. Nếu bạn nào chưa biết cách tải autocad 2022 thì bạn tìm hiểu thêm trong bài viết Sử dụng miễn phí Autocad 3 năm bản quyền.