Vẽ nhiều tỷ lệ trong autocad và những lưu ý cần biết

Vẽ nhiều tỷ lệ trong bản vẽ autocad.

Vẽ nhiều tỷ lệ là vấn đề mà nhiều người vẽ autocad gặp phải đó là làm thế nào để vẽ một bản vẽ có các tỷ lệ: 1/10, 1/25, 1/50, 1/100…..1/1000.

Mỗi người thường có cách khác nhau để vẽ. Nhưng tổng hợp lại thì thường có 3 cách vẽ như sau.

Cách 1: Vẽ đối tượng đúng tỷ lệ rồi Block đối tượng lại. Sau đó Scale đối tượng lên rồi cho vào khung.

Cách 2: Scale đối tượng đã vẽ rồi chuyển Dimfactor.

Cách 3: Đánh Dim trong paper space.
Vậy trong 3 cách trên cách nào là chuyên nghiệp và chúng ta nên chọn cách làm nào cho đúng để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả công việc?

Nằm trong seria học autocad 2015 tiếng việt, bài học 10 với nội dung “Vẽ nhiều tỷ lệ trong một bản vẽ” sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng cách nhanh nhất, có một bản vẽ có nhiều tỷ lệ đúng kỹ thuật mà không mất quá nhiều thời gian vào tìm hiểu tài liệu cũng như bản vẽ thực tế để so sánh và học vẽ autocad.

Các bạn xem video hướng dẫn bằng cách click vào link để chuyển sang Youtobe xem cho đỡ giật nhé.

Link Youtobe: https://www.youtube.com/watch?v=9RRt85c3Nuo

Trong video trên chúng ta đã biết cách trình bày một bản vẽ có nhiều tỷ lệ. Nhưng vẫn đúng kỹ thuật hiện nay các công ty thiết kế kỹ thuật vẫn thường áp dụng. Tiếp theo chúng ta cùng nhau qua bài 11 trong chương trình học autocad 2015 tiếng việt để tìm hiểu cách cài đặt nét in trong bản vẽ autocad đúng kỹ thuật để cho ra bản vẽ trên giấy với đường nét đẹp nhất, tạo phong cách trình bày nét vẽ chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Mọi ý kiến đóng góp các bạn hãy để lại trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn! Hoặc bạn có thể gửi câu hỏi tới