Chuyển Ribbon sang classic trong autocad

Giao diện Ribbon là một xu thế tất yếu của phần mềm đồ họa và văn phòng. Hãng Autodesk đã bắt kịp xu thế khi tích hợp rải Ribbon trong phiên bản dautocad 2010. Tuy nhiên việc thống trị trong một thời gian dài của phiên bản autocad 2007 đã tạo ra thói quen ăn sâu vào mỗi người dùng phần mềm đồ họa autocad.

Khi tiếp cận với phiên bản mới có sự thay đổi về giao diện làm việc. Có tích hợp giao diện RIbbon mặc định thì phần nào gây khó dễ với người dùng. Một phần vì ngại tìm hiểu cách thức sử dụng giao diện ribbon. Phần vì đã quá quen với giao diện classic trong autocad 2007 mà nhiều người tìm cách đưa ribbon sang classic.

Dường như hiểu được mong muốn này của người dùng trước cả khi phát hành nên tất cả các phiên bản autocad từ 2010 cho tới ngày nay là autocad 2016 đều cho phép người dùng thay đổi giao diện ribbon về classic nhanh chóng bằng công cụ có săn trong phần mềm.

 I.Hướng dẫn chuyển ribbon sang classic trong autocad các phiên bản.

1.Các bạn mở phần mềm autocad lên (Từ 2010 trở lên).

2. Tại màn hình làm việc của autocad bạn rê chuột xuống góc dưới bên phải màn hình và chọn thẻ Workspace Switching.

3. Nếu không có thẻ Workspace Switching thì bạn đưa chuột qua góc phải bên dưới màn hình rồi chọn hiện thẻ Workspace lên.

Chuyển Ribbon sang classic trong autocad

4. Tại thẻ Workspace Switching bạn click chọn 2D Drafting & Annotation để chuyển ribbon sang classic một cách nhanh nhất.

Thay đổi Ribbon sang classic trong autocad 2010

5. Để chuyển lại từ classic sang ribbon bạn làm tương tự.

 II. Chuyển Ribbon sang classic bằng lệnh tắt nhanh nhất

Để chuyển giao diện autocad về classic bạn có thể sử dụng tổ hợp lệnh tắt.

1. Nhập lệnh: wscurrent => Enter

2 Nhập dòng chữ: “autocad classic” => Enter (Chỉ nhập chữ, không nhập dấy nháy kép “)

Dao diện của autocad sẽ đổi về dạng classic như phiên bản Autocad 2007.

Lưu ý:

Nếu các bạn làm theo hướng dẫn trên mà không thể nào đổi giao diện ribbon sang classic. Có thể do bạn đã cài thiếu file trong quá trình cài đặt. Để khắc phục lỗi “Invalid” khi nhập lệnh tắt hoặc không thấy tùy chọn “Autocad classic” trong thẻ Workspace Switching thì bạn nên tìm hiểu về cách thêm  hoặc bạn tải file acad.CUIX này về rồi dùng phần mềm giải nén file .rar ra và làm theo hướng dẫn đi kèm để thêm chức năng “autocad classic” cho thẻ Workspace Switching giúp bạn chuyển ribbon sang classic theo như hướng dẫn ở phía trên.