Lỗi không gõ được lệnh trong autocad và hướng dẫn khắc phục

Biểu hiện của lỗi không gõ được lệnh trong autocad

Lỗi không gõ được lệnh trong autocad sẽ có một trong các biểu hiện sau đây.

+ Khi bạn nhập lệnh và nhấn Enter thì Autocad không thực thi lệnh.

+ Bạn không thể mở được file cad.pgp trong đường dẫn Tool/customize/edit program Parameters

+ Bạn vẫn load được: Load Application

+ Khi bạn sử dụng lệnh thì Autocad bị loạn hết lệnh. Bạn không biết Autocad đang thực thi lệnh nào để bạn tương tác với Autocad cho chuẩn.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không gõ được lệnh trong Autocad

Nguyên nhân: Nguyên nhân chính khiến bạn bị lỗi trên là do trong thư mục cài đặt bị mất file acad.pgp. Nguyên nhân mất file này phần lớn là do virut xóa mất file hoặc đổi tên file.

Để lấy lại file acad.pgp các bạn có thể tải về tại đường link sau: https://www.fshare.vn/file/37HJZ36DZO6I?token=1609343554

Sau khi tải về máy tính, các bạn copy và dán vào thư mục có đường dẫn sau:

“C:program files/autodesk/autocad 2014/support”

Nếu bạn không tìm thấy thư mục support theo đường dẫn trên thì rất có thể bạn đang dùng bản windows khác của tôi. Có thể là bản 64 bit. Để tìm kiếm file Support trong thư mục gốc của Autocad. Bạn click mở ổ đĩa C, sau đó nhập chữ “acadprefix” vào mục tìm kiếm trong thư mục ở góc trên bên phải. Sau đó nhấn Enter để máy tính tự tìm kiếm.

Sau khi tìm kiếm xong, nó sẽ trả về dãy kết quả các vị trí chứa file Support trong ổ đĩa C. Và tất nhiên, bạn chỉ quan tâm tới vị trí có liên quan đến Autocad. sau đó bạn dán file acad.pgp và đường dẫn. :C:Program file (Hoặc Program file x86)/Autodesk/Autocad 2014/support”.

Sau đó bạn khởi động lại Autocad để kiểm tra.

Không gõ được lệnh trong autocad do cài phần mềm mở rộng

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi không gõ được lệnh trong autocad là do bạn cài phần mềm mở rộng cho Autocad. Nguyên nhân là phần mềm mở rộng này đã làm thay đổi bảng lệnh tắt mặc định của autocad.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên gở phần mềm mở rộng ra. Sau đó bạn sửa lại file lệnh tắt mặc định của Autocad là xong.

Nếu bạn nào chưa biết cách sửa lệnh tắt trong autocad thì bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn đổi lệnh tắt trong autocad để biết cách làm nhanh nhất.