Học autocad bắt đầu từ đâu?

Học autocad bắt đầu từ đâu là câu hỏi mà hầu hết các bạn mới học thắc mắc. Với những bạn tự học Autocad, chỉ nhìn phần mềm thôi đã thấy rất phức tạp. Các bạn không biết bắt đầu từ đâu.. Nhìn vào bảng lệnh tắt trên mạng, các bạn sẽ hoang mang. Không biết làm thế nào để nhớ, thuộc hết tất cả các lệnh. Bên cạnh đó, có rất nhiều công cụ, lệnh các bạn phải dùng đến.

Để giúp bạn bắt đầu với hành trình học Autocad của mình, cadvn.com sẽ tập hợp một số bước để bạn tham khảo. Có thể sẽ giúp ích cho bạn trên con đường chinh phục Autocad.

Lập mục tiêu trước khi học Autocad

Chuyên ngành của bạn là gì? bạn muốn dùng Autocad để trình bày bản vẽ hay để làm gì?. Việc sử dụng Autocad không làm chúng ta nâng cao khả năng đọc hiểu bản vẽ. Autocad không làm cho bạn vẽ bản vẽ tốt hơn. Nó chỉ là công cụ hỗ trợ bạn vẽ kỹ thuật. Thay vì dùng bút và giấy thì bạn dùng máy tính và phần mềm. Do đó bạn cần xác định rằng, học Autocad là để biết sử dụng phần mềm. Còn trình bảy bản vẽ chuyên nghiệp hay không là do kỹ năng, kiến thức hình học, và trình độ kỹ thuật của bạn. Khi chuyên môn kỹ thuật của bạn tốt mà kết hợp với sự hỗ trợ của phần mềm và máy tính. Thì chất lượng của bản vẽ bạn tạo ra sẽ có chất lượng cao.

Nên tự học hay chọn trung tâm dạy autocad?

Học autocad tại Hà Nội hay Học Autocad tại thành phố Hồ Chí Minh là những từ khóa hay được dùng.

Để tránh tiền mất mà hiệu quả không cao, các bạn nên lên các diễn đàn về Autocad để tham khảo thêm thông tin về các trung tâm.

Khi học tức là bạn chọn cho mình một người thầy chịu trách nhiệm giảng dạy. Hướng dẫn cho bạn những kiến thức được định hướng trước. Để giúp bạn nhanh chóng nắm bắt kiến thức và sử dụng trơn tru phần mềm. Ứng dụng nó linh hoạt trong công việc. Đến trung tâm thì bạn cần đầu tư một khoản học phí để tham gia khóa đào tạo Autocad tại các trung tâm dạy autocad.

Một cách nữa là tự học autocad. Khi tự học thì bạn phải tự tìm tài liệu để học theo. Nếu không biết tìm và sắp xếp tài liệu, bạn sẽ khâu xâu chuỗi được kiến thức. Bạn sẽ lan man trong quá trình học và không nắm đúng kiến thức để làm chủ được Autocad. Khi tự học thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. Nhưng thứ bạn mất đi đó là Thời Gian. Có khi mất cả mục tiêu học autocad mà bạn đặt ra trước đó vì bạn nản chí khi không thể tự học được.

Do đó, nếu có thể tổng hợp được tài liệu, tìm được kênh kiến thức uy tín và có thời gian thì bạn tự học để tiết kiệm chi phí. Còn nếu bạn không có thời gian, muốn nhanh chóng sử dụng Autocad thì bạn nên đầu tư một khóa học.

Vậy lựa chọn nào là tối ưu nhất?

Theo cadvn.com, bạn nên đầu tư một khóa học Autocad cơ bản tại trung tâm. Sau khi nắm bắt được kiến thức nền tảng và có thể sử dụng được Autocad. Có thể lên được bản vẽ về chuyên ngành của bạn. Lúc đó bạn nên tự tìm hiểu thêm kiến thức về Autocad nâng cao trên mạng, rồi tự học. Như thế hiệu quả sẽ cao và bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian ở mức tôi ưu nhất.

Những kiến thức nào cần nắm bắt khi mới học?

Khi học khóa học Autocad cơ bản, bạn cần phải nắm chắc những kiến thức sau để sử dụng thành thạo Autocad.

+ Biết về cấu trúc giao diện của phần mềm và các thao tác, cài đặt cơ bản trên giao diện phần mềm Autocad.

+ Nắm bắt được các lệnh dựng hình, lệnh hiệu chỉnh trong phần mềm Autocad.

+ Sử dụng thành thạo việc thiết lập, cài đặt và sử dụng công cụ đo kích thước trong phần mềm.

+ Biêt cách trình bày các ghi chú trong bản vẽ kỹ thuật trên phần mềm Autocad.

+ Quản lý các file bản vẽ, các bản vẽ có số lượng lớn trong Autocad.

+ Thành thạo trong quá trình xuất và in bản vẽ với tỉ lệ chính xác.