Không khởi động được 3Ds Max

An error has occurred and the application will now close trong 3Dmax

Nhiều bạn gặp phải lỗi không khởi động được 3Ds Max trên hệ điều hành windows. Nhưng không biết phải xử lý thế nào để giải quyết vấn đề.

Khi mới cài đặt xong phần mềm 3Ds Max 2016 hoặc một phiên bản khác đời thấp hơn, tại lần khởi động đầu tiên phần mềm vẫn mở lên bình thường. Tại những lần khởi động tiếp theo, phần mềm không khởi động được mà nó báo lỗi “An error has occurred and the application will now close”. Dù đã tìm mọi cách đề khắc phục nhưng vẫn không thể giải quyết được vấn đề.

 

Không khởi động được 3Ds Max
Không khởi động được 3Ds Max

Nhiều bạn đã bắt đắc dĩ phải cài lại Win nhằm tìm cách cứu vãn tình hình bởi đã phải bỏ thời gian khá dài cắm máy để Download phần mềm 3Ds Max mới nhất về.

Nguyên nhân của lỗi không khởi động được 3Ds Max

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi không khởi động được 3Ds Max. Có một nguyên nhân mà nhiều người mắc phải đó là vấn đề về card xử lý đồ họa của máy tính không hỗ trợ xử lý đồ họa mạnh.

Những phần mềm đồ họa yêu cầu cấu hình mạnh như 3Ds Max hay Revit. Ngoài việc trang bị bộ máy tính khủng về cấu hình thì các bạn cũng nên lưu tâm tới việc lựa chọn loại card màn hình nào hỗ trợ tốt và ổn định nhất.

Cách xử lý

Với những lỗi về xử lý đồ họa gây nên hiện tượng không khởi động được 3Ds Max. Các bạn nên chú ý tới vấn đề card màn hình với những bước kiểm tra dưới đây:

1. Kiểm tra xem đã cài đủ Drive cho windows và card màn hình chưa. (Nếu đã cài đủ rồi mà vẫn lỗi thì chuyển qua bước 2)

2. Kiểm tra cài đặt card màn hình xem đã lựa chọn hiệu suất cao cho 3Ds Max chưa. (Nếu đã lựa chọn mà vẫn bị lỗi thì kiểm tra theo bước 3).

3. Kiểm tra xem Driver cho card màn hình có phải là phiên bản mới nhất không. Nếu không phải là phiên bản cập nhật mới nhất thì cập nhật lên phiên bản mới nhất. (Sau khi cập nhật Driver lên phiên bản mới nhất mà vẫn không khởi động được thì bạn làm theo bước 4)

4. Đã cài đặt Driver phiên bản mới nhất cho card màn hình mà vẫn không khởi động được 3Ds Max. Có thể phiên bản mới nhất đó có vấn đề. Ngược dòng lịch sử bạn tìm về với những phiên bản cũ hơn của Driver rồi cài và thử lại.

Trong bài viết này mình hướng dẫn tới các bạn với những bước xử lý có thể áp dụng chung cho tất cả các máy và các loại card màn hình của các hãng khác nhau.

Thông thường với những bạn sử dụng máy tính có card màn hình của hãng Radeo, AMD… thì hay bị dính những lỗi này.