Những tiện ích autocad vô cùng tiện lợi

Những tiện ích của autocad là gì?

Autocad là phần mềm mở, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh autocad để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Đơn cử như bạn có thể thêm hay thay đổi lệnh trong cad. Bạn nào biết lập trình thì có thể viết thêm các lệnh mới để phù hợp với công việc cụ thể của bạn.

Những phiên bản Autocad đời mới trong những năm gần đây. Autodesk đã bổ sung thêm một loạt những tính năng mới. Giúp người dùng tiết kiệm thời gian và thay đổi cách thức tạo ra bản vẽ đáng kể bằng những tiện ích đi kèm của Autocad.

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu một số tiện ích rất đáng sử dụng. Mà đôi khi các bạn chưa biết sự tồn tại của nó.

Những tiện ích autocad bạn nên thử

1. App Store trong autocad

Autocad cung cấp cho chúng ta một kho ứng dụng hỗ trợ người dùng tạo đối tượng, thiết kế bản vẽ nhanh hơn, chuẩn hơn, chuyên nghiệp hơn. Trong App Store có hàng trăm ngàn Plug-in, tiện ích mở rộng, và ứng dụng độc lập. Chúng từ các nhà thiết kế, đơn vị cung ứng sản phẩm, công ty sản xuất thiết bị phát triển. Tất cả chúng đều được Autodesk phê duyệt và đảy lên hệ thống App Store của Autodesk.

Để vào App Store bạn làm như sau:

Từ màn hình làm việc của Autocad bạn click vào tab Featured apps sau đó bạn click chuột chọn Connect to App Store phía góc trên bên trái màn hình có biểu tượng giỏ hàng. Lúc này Autocad sẽ tự động kết nối đến trang web App Store của Autodesk thông qua trình duyệt web mặc định trên máy tính của bạn.

Autodesk sẽ hiển thị những ứng dụng nổi bật tại biểu ngữ đầu. Vì vậy bạn sẽ dễ dàng lựa chọn và cập nhật. Nếu trong biểu ngữ đầu không có ứng dụng mà bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể nhập từ khóa để tìm kiếm hoặc chọn danh mục ngành nghề bên phía menu bên trái để lọc ra những đối tượng bạn quan tâm. Bạn cũng có thể nhập từ khóa nhà cung cấp vào thanh tìm kiếm để tìm cho tiện.

Những tiện ích autocad

Sau khi bạn đã thêm các ứng dụng phù hợp với nhu cầu. bạn có thể xem, sử dụng, cập nhật hoặc gỡ cài đặt chúng khỏi thanh công cụ Manager Apps trong thanh Add ins.

2. Toolsets trong autocad

Toolsets là một trong những tiện ích autocad rất đáng được sử dụng. Nó là bước nhanh nhất để tạo đối tượng trong thời gian ngắn nhất. Được chia ra từng bộ môn cụ thể và trong mỗi bộ môn chứa hàng nghìn đối tượng thông minh, công cụ chuyên dụng và quy trình tự động được xây dựng cụ thể.

Kể từ phiên bản thương mại thuê bao Autocad 2019 trở đi đã có sẵn 7 bộ công cụ chuyên dụng. Mỗi một bộ công cụ thế này có thể tải về riệng biệt thông qua tài khoản trên Autodesk hoặc qua Desktop app. Bạn truy cập trang accounts.autodesk.com để đăng nhập. sau đó bạn có thể chọn bộ công cụ cần thiết và phù hợp với bạn và tải chúng về máy.

3. Autocad web app

Khi bạn không có quyển truy cập vào máy chủ trong văn phòng nơi bạn làm việc. Ứng dụng Autocad trên Web có thể giúp bạn hoàn thành công việc từ xa. Bạn chỉ cần truy cập vào web.autocad.com bằng trình duyệt web trên máy tính.

Bạn đăng nhập bằng tài khoản autocad để truy cập ứng dụng Web.

Để lưu bản vẽ từ máy tính lên ứng dụng Autocad cho web & Mobille. Bạn có thể chọn “Save to web & mobile” từ lệnh Autocad Desktop apps menu’s save as.

Để mở một bản vẽ được tạo hoặc chỉnh sửa trên ứng dụng “Web & mobile” bạn chọn Open from web and mobile trong tùy chọn App menu’s open.

4. Autocad Mobile App

Trên đường di chuyển bản vẫn có thể làm việc với Autocad. Khi đi ra dự án bạn không cần phải mang bản vẽ cứng để kiểm tra. Chỉ với thiết bị di động, bạn có thể làm tất cả. Từ chỉnh sửa bản vẽ, đối chiếu, kiểm tra thực tế hiện trường với bản vẽ bằng cách mở bản vẽ trên thiết bị di động.

Chỉ cẩn tải ứng dụng Autocad mobile app thông qua kho ứng dụng trên điện thoại. Sau khi cài đặt, bạn đăng nhập vào tài khoản Autodesk của bạn. Bạn truy cập bản vẽ từ tài khoản lưu trữ đám mây miến phí của Autodesk. Hoặc các tài khoản đám mây khác như Google Driver, Dropbox hoặc OneDriver.