Kho ứng dụng autocad giúp bạn vẽ nhanh hơn

Kho ứng dụng autocad là một thuật ngữ mới với người dùng autocad. Với kho ứng dụng autocad (App Satore Autocad), bạn có thể làm việc nhanh hơn bởi vì bạn được hỗ trợ những Block, công cụ, lệnh mới, tùy biến… Để giúp bạn làm việc với autocad hiệu quả hơn.

Kho ứng dụng autocad được phát triển bởi Autodesk cùng các đối tác. Họ là nhà phát triển sản phẩm, người dùng autocad, nhà sản xuất thiết bị vật liệu xây dựng… Họ cùng nhau tạo nên hệ sinh thái App Store dưới sự kiểm duyệt và cho phép từ Autodesk.

Hướng dẫn sử dụng App Store trong Autocad

Với những phiên bản Autocad mới trong thời gian gần đây. Ứng dụng App store được cài đặt kèm trong chương trình làm việc của phần mềm. Để vào ứng dụng này bạn click chuột vào tab Featured Apps. Nếu bạn không thấy Tab Featured Apps trên màn hình làm việc. Bạn đưa chuột tới Tab đầu của Autocad rồi nhấn chuột phải, sau đó chọn Show Tabs rồi tick vào Featured Apps.

Kho ứng dụng autocad giúp bạn vẽ nhanh hơn

Tại biểu ngữ đầu của tab này sẽ hiện lên những ứng dụng mặc định mà Autocad giới thiệu. Để vào kho ứng dụng Autocad bạn click vào Connect to App Store. Autocad sẽ tự động mở App Store lên bằng trình duyệt Web mặc định của máy tính bạn.

Tìm hiểu về kho ứng dụng App Store

Tại App Store của Autodesk, bạn sẽ nhìn thấy danh mục Product Store. Tại đây liệt kê tất cả các sản phẩm của Autodesk có hỗ trợ App. Bạn chọn mục Autocad để vào lựa chọn các App cho sản phẩm Autocad. Bên trong mục Autocad bạn sẽ nhìn Autodesk chia ra các danh mục con để giúp bạn tìm đến những kết quả nhanh nhất. Các thư mục con này bao gồm các bộ môn, các chuyên đề và danh mục mở rộng của bộ môn Autocad.

Để lựa chọn ứng dụng, bạn chỉ cần click vào thư mục bạn đang tìm kiếm rồi nhìn sang nửa màn hình bên phải. Bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng của thư mục đó. Đấy là những ứng dụng mà bên thứ 3 phát triển để hỗ trợ người dùng Autocad. Trong số này nó có cả những ứng dụng tính phí (Hiện giá tiền) và những ứng dụng miễn phí (Free) hoặc Trial..

Trong từng thư mục, Autodesk cung cấp cho chúng ta những bộ lộc mạnh mẽ. Giúp chúng ta tìm kiếm ứng dụng nhanh hơn. Bao gồm lọc theo danh mục (Catagories), lọc theo kiểu ứng dụng App Type, lọc theo phiên bản autocad (Version) và lọc theo hệ điều hành máy tính bạn đang dùng (OS).

Tải ứng dụng trong kho ứng dụng autocad về máy tính

Sau khi đã chọn được một ứng dụng ưng ý, bạn click chuột trái để chọn ứng dụng. Autodesk sẽ đưa bạn quay sang trang chi tiết của ứng dụng đó. Tại đây bạn sẽ thấy mô tả chi tiết về ứng dụng và cách thức tải ứng dụng.

Nếu là ứng dụng phải trả phí thì bạn sẽ nhìn thấy chữ Buy Now cùng với giá tiền ở kế bên trên. Bạn click vào Buy Now để tiến hành thanh toán tiền online (bạn phải có thẻ hoặc tài khoản thanh toán online). Sau khi thanh toán xong bạn click vào Download để tải ứng dụng về máy.

Nếu là ứng dụng miễn phí Free hoặc ứng dụng dùng thử Trial thì bạn chỉ cần Click vào Down load để tải ứng dụng về máy tính.

Với những bạn dùng windows 10, có thể sẽ không tải được vì phần mềm Windows Defender Antivirus đang mở. Bạn nên tắt phần mềm Windows Defender Antivirus trước khi tải ứng dụng.

Sau khi tải ứng dụng về bạn click đúp chuột vào ứng dựng để cài đặt. Tiến hành cài đặt như những phần mềm, ứng dụng thông thường khác.

Mở ứng dụng trong màn hình làm việc Autocad

Khi cài đặt xong, bạn mở Autocad lên và tìm đến Tab Add-in. Tại biểu ngữ của tab Add-in bạn sẽ thấy logo của ứng dụng. Để sử dụng ứng dụng, bạn click vào ứng dụng tại biểu ngữ. Vì có rất nhiều ứng dụng nên tôi không hướng dẫn cách sử dụng của mỗi ứng dụng riêng được. Để tìm hiểu về cách sử dụng cho mỗi ứng dụng, trong trang mô tả về ứng dụng thường có những video đính kèm hướng dẫn bạn cách sử dụng cũng như công dụng của ứng dụng. Bạn chịu khó xem kỹ phần mô tả cho mỗi ứng dụng cụ thể.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ biết thêm được những tính năng mới rất mạnh mẽ của Autocad và áp dụng được vào công việc thực tế của bạn. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và chuyên nghiệp hơn trong công việc. Nếu có thắc mắc hoặc muốn góp ý bạn hãy để lại dưới bình luận cuối bài viết nhé.