Mất quyền truy cập autocad khi khởi động autocad

Mất quyền truy cập autocad là thông báo mà gần đây người dùng hay nhận được.

Tại sao lại mất quyền truy cập Autocad?

Khi bạn khởi động Autocad lên, bạn nhận được một cửa sổ thông báo từ Autodesk. Sau ngày hôm nay, bạn sẽ mất quyền truy cập Autocad. Giấy phép bạn đang sử dụng không hợp lệ.Gọi tới +842444xxxx để đăng ký giấy phép Autocad chính hãng trước khi quá muộn. Hình ảnh mặt con Lợn hiện lên rất ngây ngô. Bạn thực sự hoang mang. Tại sau con lợn này lại biết được bạn đang dùng giấy phép chui mà thông báo với bạn. Việc dùng giấy phép ngoài luồng có bị xử lý không?

Không riêng gì Autocad, tất cả những phần mềm khác của hãng Autodesk. Như Maya, phần mềm Revit, Phần mềm Inventor, 3DS max trong thời gian gần đây đều cảnh báo giấy phép bản quyền như thế này.

Lý do là vì người dùng thường tải bản cài đặt không hợp pháp trên mạng. Sau đó dùng một số phần mềm cộng với một chút thủ thuật được chia sẻ để lách. Giấy phép bản quyền chính hãng. Tất cả những việc làm của các bạn không thể nào qua mắt được hệ thống kiểm soát bản quyền của Autodesk. Tuy nhiên trong thời gian trước hãng chưa mấy chú ý đến thị trường của chúng ta. Nhưng giờ đây chúng ta đã phát triển và hội nhập nên tình hình đã khác.

Làm thế nào để đuổi được con “Lợn” này đi.

Việc mất giấy phép truy cập autocad hay mất quyền truy cập Revit, 3DS Max… có thể gây thiệt hại. Nếu như công việc của chúng ta bị dừng lại đột ngột. Vậy có cách nào để khắc phục vấn đề này không hay phải cài đặt autocad lại như lúc ban đầu.

Câu trả lời là có. Bởi vì có vẻ như phương pháp mà hãng đưa ra mới chỉ dừng lại ở mức cảnh báo thôi. Chúng ta vẫn có cách để đuổi con “Lợn” đi bằng cách đơn giản là Tắt cảnh báo đó.

Để tắt cảnh báo khó chịu trên bạn làm như sau:

Click chuột phải vào thanh Taskbar dưới cuối màn hình rồi click vào Task Manager. Hoặc bạn có thể nhập Task Manager trong khung tìm kiếm của Windows.

Tại cửa sổ Task Manager bạn click vào Tab Startup. Tìm đến mục Autodesk Gunuine Service. Rồi nhấn Disable ở góc dưới bên phải cửa sổ Task Manager.

Xong rồi đó, bây giờ bạn đóng cửa sổ Task Manager lại rồi khởi động lại Autocad và tận hưởng. Nếu nó vẫn xuất hiện con lợn thì bạn cần phải khởi động lại máy tính là được.