Mất file tabs trong autocad và cách lấy lại

Mất file tabs trong autocad sẽ gây ra phiền toái cho bạn. Bạn khó di chuyển từ bản vẽ này qua bản vẽ khác một cách linh hoạt.

Tại sao lại mất File Tabs.

File tabs là đầu mục cửa sổ làm việc của mỗi bản vẽ. Nó hiện lên ở phía trên màn hình làm việc của Autocad. File Tabs giúp người dùng di chuyển qua lại các bạn vẽ một cách dễ dàng. Nó cho phép chúng ta mở một bản vẽ mới trong cùng một chương trình Autocad đang chạy.

Vì một thao tác nhầm lẫn nào đó mà bạn tắt mất file tabs trong autocad đi. Bạn không biết mở nó lên ở đâu. Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Mở lại File Tabs trong autocad.

Tại cửa sổ làm việc của autocad bạn chọn đến Tab VIEW.

Tại đây bạn click chuột chọn File Tabs trên cửa sổ nhỏ của Interface. Khi Icon File Tabs chuyển sang màu xanh thì Autocad sẽ tự động bật thanh File tabs lên. Các bạn xem thêm trong hình ảnh để hiểu rõ hơn.

Mất file tabs trong autocad

Ngoài việc bị mất File Tabs ra, nhiều khi chúng ta cũng bị mất Layout Tabs trong autocad. Để lấy lại thanh Layout Tabs các bạn làm tương tự các bước trên. Thay vì click vào File Tabs thì bạn chỉ cần Click vào Layout Tabs là được.

Nếu bạn cần hỗ trợ hay có bất kỳ câu hỏi nào cần trợ giúp. Đừng ngại ngần, các bạn hãy gửi về Inbox cho chúng tôi tại Fanpage Autocad Việt Nam.