Cài đặt Express tool trong autocad

Cài đặt Express tool trong autocad nhanh

Vấn đề

Bạn chưa có Express tool trong autocad, bạn muốn cài đặt nó vào autocad để sử dụng những tính năng tuyệt vời của bộ công cụ Express tool bằng cách cài đặt cùng lúc trong khi cài đặt hoặc thêm thêm bộ công cụ đó sau khi đã cài đặt xong hoặc bạn cũng muốn biết cách gỡ bỏ nó khỏi autocad để autocad nhẹ hơn.

Hướng dẫn cài đặt Express tool

Khi cài đặt autocad, bạn bấm vào Program’s install/configure và tích vào ô Express tool nếu nó không được lựa chọn. Một số phiên bản của autocad không có sẵn Express tool để cài đặt mặc định.

Cài đặt Express tool khi autocad đã được cài đặt trên máy tính của bạn.

1. Bạn vào Start/Control Panel/Program and furtures (hoặc Add or Remove program for windows XP). Một cách vào nhanh chóng là bạn gõ vào Search program and file trong start với từ khóa “Program and furtures”.

2. Click đúp chuột vào Autocad để sửa đổ/thay đổi chương trình

Xem thêm:
– Làm việc với Express tool trong autocad

3. Khi cửa sổ thiết lập xuất hiện, bạn click vào “Add or Remove Features”.

4. Trong danh sách “Add or Remove Features”  bạn click chọn tính năng Express tool để cài đặt thêm. Tùy thuộc vào từng phiên bản của autocad mà có thể bạn phải click vào Next một hoặc hai lần mới hiện cửa sổ lựa chọn tính năng cài đặt Express tool lên.

5. Bấm vào Next hoặc update để hoàn tất thao tác.

Cách gỡ bỏ.

Để gỡ bỏ bạn làm theo các bước như trên nhưng tới bước 4 thì bạn bỏ chọn Express tool đi.

Nếu sau khi bạn thực hiện thêm như hướng dẫn ở trên rồi nhưng khi quay ra giao diện của autocad mà chưa thấy menu Express tool thì bạn quay lại gỡ bỏ nó rồi khởi động lại autocad và làm lại theo hướng dẫn trên.