Lỗi không chọn được đối tượng trong autocad

Lỗi không chọn được đối tượng trong autocad là một trong những lỗi rất phổ biến trong autocad. Phần lớn chúng ta sử dụng bản lậu nên phần mềm chưa được như bản trả tiền. Một nguyên nhân khác có thể do máy tính bạn nhiễm virut nên nó làm mất hoặc thay đổi các biến trong phần mềm.

Vì có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng lỗi không chọn được đối tượng trong cad nên trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn một vài thủ thuật nhằm thay đổi biến, thay đổi tùy chọn… để chúng ta khắc phục lỗi với từng trường hợp cụ thể.

Thủ thuật khắc phục lỗi không chọn được đối tượng trong autocad.

Thay đổi tùy chọn trong hộp thoại Option

Tại màn hình làm việc, bạn nhấn lệnh tắt op => Enter để gọi hộp thoại Option

Trong hộp thoại Option tại thẻ selection bạn chọn selection modes tại đây bạn bỏ tích ở ô allow press and drag for lasso. cho bản cũ hơn (press and drag)

Lỗi không chọn được đối tượng trước, gõ lệnh sau.

Autocad mặc định cho phép chúng ta hai tùy chọn (gõ lệnh trước, chọn đối tượng sau hoặc chọn đối tượng trước,gõ lệnh sau) nhưng vì một lý do nào đó bạn gặp phải lỗi chỉ cho phép chọn đối tượng sau khi gõ lệnh. để thay đổi thiết lập này về mặc định là chọn đối tượng trước và gõ lệnh sau bạn làm như sau:

Tại màn hình làm việc bạn gõ lệnh pickfirst => Enter

bạn nhập giá trị là 1 rồi nhấn Enter.

Lỗi quét chọn nhiều đối tượng cùng lúc.

Chúng ta muốn quét chọn nhiều đối tượng cùng một lúc để thực hiện lệnh Copy hoặc lệnh move… Nhưng khi thực hiện quét chọn đối tượng thì autocad không cho phép chúng ta chọn quá một đối tượng. Để thay đổi chúng ta sử dụng thủ thuật thay đổi giá trị biến trạng thái của Pickadd. Để thay đổi giá trị biến trạng thái Pickadd bạn làm như sau.

Từ dòng lệnh Command bạn nhập lệnh Pickadd để gọi biến Pickadd.

Tại dòng lệnh command bạn nhập giá trị là: 1 => Enter

Lúc này bạn có thể quét chọn nhiều đối tượng cùng lúc để thực hiện lệnh.

Với các phiên bản autocad cao hơn như phiên bản 2014, 2015, 2016, 2017. Thì tùy chọn quét chọn đối tượng có nhiều thay đổi mà nhiều khi những bạn mới chuyển qua sử dụng sẽ gặp một số rắc rối và cho rằng đó là lỗi của bản cài đặt. Thực tế đó không phải là lỗi mà nó là những tính năng mới của những phiên bản gần đây. Để hiểu hơn về những cách quét chọn đối tượng trong những phiên bản này các bạn hãy tìm đọc bài viết chọn đối tượng trong autocad phiên bản mới và những lưu ý là sẽ có lời giải đáp cho những thắc mắc của các bạn.