Vẽ Autocad online mở và chỉnh sửa bản vẽ trên website

Vẽ Autocad Online là một ứng dụng mới của Autocad.

Vẽ autocad online Với Autocad Web, bạn có thể xem và chỉnh sửa bản vẽ Autocad ngay trên nền Website. Bạn hoàn toàn không cần cài đặt phần mềm Autocad vào máy tính. Bạn có thể mở bản vẽ Autocad tại bất cứ nơi đâu chỉ với điện thoại di động hoặc máy tính không cần cài phần mềm Autocad.

Cách mở file bản vẽ Autocad online trên Website.

Khi máy tính bạn đang sử dụng không cài phần mềm Autocad. Trước đây bạn không thể mở bản vẽ lên được thì nay bạn hoàn toàn có thể làm điều đó với mấy cú click chuột đơn giản. Autodesk mang đến cho chúng ta 2 cách để xem bản vẽ mà không cần đến phần mềm chuyên dụng.

Mở bản vẽ Autocad Online bằng cách sử dụng phần mềm Autocad web app

Autocad Web app có sẵn với bản Autocad thông thường và Autocad LT các phiên bản. Tùy chọn này bị giới hạn bởi hãng Autodesk. Nó chỉ cho bạn quyền xem File bản vẽ chứ không cho bạn chỉnh sửa file bản vẽ đó. Nếu bạn muốn sử dụng quyền chỉnh sửa bản vẽ, bạn sẽ phải trả phí.

Để mở và xem các file bản vẽ Autocad trực tuyến trước tiên bạn cần phải truy cập vào đường link sau đây: https://web.autocad.com/login

Sau đó bạn đăng nhập vào bằng tài khoản có sẵn. Nếu bạn chưa có tài khoản Autodesk, bạn hãy đăng ký tài khoản Autodesk để sử dụng.

Sau khi đăng nhập xong, chúng ta sẽ được chuyển đến màn hình của Folder chứa file cad. Nếu bạn chưa có file Autocad nào tại đậy thì bạn cần phải Upload file bản vẽ Autocad lên. Các bạn nhấn chuột cào chữ Upload, sau đó chọ bản vẽ trong máy tính của các bạn. Rồi nhấn Open để tải bản vẽ lên. Các bạn chờ một chút để bản vẽ được tải lên.

Để mở bản vẽ, các bạn click chuột chọn file bản vẽ. Sau đó chương trình sẽ tự động mở bản vẽ lên. Tuy nhiên, quá trình mở có thể sẽ mất một vài phút tùy thuộc vào dung lượng của bản vẽ của các bạn.

Cùng mở và tìm hiểu về Autocad Web App nào

Sau khi mở bản vẽ lên,, bạn sẽ thấy giao diện làm việc khá đơn giản. Nó không được đầy đủ như phần mềm Autocad.

Phía bên trái là thanh ribbon chứ các chức năng. Views,, Properties, Layer, Blocks, Xref, Draw Annotate,, Modify.

Phía dưới bên phải là dãi chức năng bổ trợ quen thuộc bao gồm:

Bên cạnh trái là dòng nhắc lệnh Command.

Góc trên bên phải bạn có một vài chức năng hữu ích như: Lưu bản vẽ (Save). Mục setting bạn có thể cài đặt chế độ truy bắt điểm, cài đặt đơn vị.

Ngoài ra bạn có thể liên kết tơi các tài khoản đám mây như Onedriver hay Dropbox. Bạn có thể mở bạn vẽ từ bất cứ nơi đâu và chia sẻ chúng cho đồng nghiệp, đối tác rất thuân tiện.

Với những công cụ cơ bản mà Autocad Web App hỗ trợ. Bạn có thể chỉnh sửa, hiệu chỉnh đối tượng bằng một vài lệnh cơ bản thường dùng tỏng Autocad.

Đánh giá Vẽ Autocad online với Autocad Web App

Autocad Web App là một công cụ tuyệt vời mà Autodesk phát hành để hỗ trợ người dùng. Nó mang đến trải nghiệm mới mẻ, giải quyết công việc nhanh chóng mà không cần cài phần mềm autocad trên máy tính.

Tuy nhiên nó cũng có một số nhược đểm như: Công cụ chỉnh sửa, dựng hình chưa được phong phú. Tốc độ xử lý bản vẽ đang còn chậm vì phụ thộc tốc độ mạng. Người dùng phải có tài khoản trên trang Autodesk mới có thể đăng nhập và sử dụng chức năng Autodcad Web App