Vùng dữ liệu bất kỳ trên excel cách xuất bản cứng

Vùng dữ liệu bất kỳ trong excel chứa những dữ liệu mà chúng ta chỉ muốn in riêng vùng đó. Vậy để làm được việc đó các bạn thường làm như thế nào?

Trong excel có một chức năng mà không phải ai cũng biết để áp dụng. Đó là chức năng Print area của excel, tùy chọn này cho phép chúng ta in vùng dữ liệu bất kỳ trên bảng tính excel.

Thực hiện in vùng dữ liệu bất kỳ trong bảng tính excel 2013
(Với những phiên bản excel khác các bạn làm tương tự).

Bước 1:

Nhấn và dữ chuột để quét chọn vùng cần in

Nếu bạn muốn chọn nhiều vùng dữ liệu nằm rời rạc trên bảng tính thì bạn chỉ cần nhấn kèm với phím Ctrl khi quét chuột chọn.

Bước 2:

Mở thẻ Page Layout trên thanh Ribbon, rồi chọn chức năng Print Area rồi chọn tiếp Set Print Area. Vùng mà bạn chọn sẽ được excel đưa vào bản in ngay lập tức. Kết thúc bước này mới chỉ đưa vùng dữ liệu vào bản in chờ sẵn thôi máy in chưa được lệnh. Để máy in in vùng dữ liệu ra bản cứng bạn phải làm tiếp tới bước 3 dưới đây.

Bước 3:

Để in bạn vào thẻ File -> Print, chọn máy in từ hộp Printer rồi thiết lập các thông số trước khi in tại mục Settings sau đó nhấn Print để in dữ liệu. Chỉ vùng dữ liệu được chọn mới được in ra. Vùng không được quét chọn sẽ không được in ra cho dù cùng một bảng tính.

Phương pháp này tôi hướng dẫn trên phiên bản Excel 2013. Nhưng các bạn có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản hiện có của phần mềm Microsoft Excel.