Vẽ nhanh autocad gấp 2 lần

Làm thế nào để vẽ nhanh Autocad?

Vẽ nhanh Autocad là một lợi thế rất lớn của một họa viên, nhà thiết kế làm việc với Autocad. Để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bên cạnh trình độ chuyên môn thì kỹ năng với Autocad cũng là một yếu tố quan trọng. Nó quyết định tới thời gian bạn hoàn thành công việc.

Một vài thủ thuật giúp bạn vẽ autocad nhanh chóng.

Chọn đối tượng nằm phía dưới đối tượng khác.

Để làm việc này bạn nhấn tổ hợp phím Shift+Space và click chuột chọn. Bạn click chuột chọn trong khi nhấn tổ hợp phím trên thì chức năng chọn đối tượng nó sẽ xoay vòng lần lượt chọn từng đối tượng một. Khi chọn đúng đối tượng bạn muốn thì bạn thả tổ hợp phím ra. Việc xác định đúng đối tượng cần chọn bạn hãy nhìn màu của đối tượng theo layer mà bạn đặt cho nó.

Sử dụng truy bắt điểm OSNAP để vẽ autocad nhanh

Thông thường chúng ta hay bật tất cả các chức năng truy bắt điểm trong Object Snap. Vì thế khi bạn di chuyển con chuột để bắt điểm của đối tượng thì thay vì bắt theo cách bặn muốn. Autocad lại chọn kiểu truy bắt điểm không đúng. Lúc này để autocad bắt đúng điểm bạn cần, bạn chỉ việc nhấn phím TAB. Chức năng bắt điểm sẽ tự động xoay vòng theo tầng lượt bấm phím TAB của bạn. Bạn dừng lại tại vị trí nào mà bạn muốn truy bắt điểm.

Còn một cách nữa cũng khá hay đó làm bạn nhấn và giữ phím Shift, nhấn chuột phải rồi nhấn phím tắt sau:

Để bắt tâm đường tròn bạn nhấn phím C

Để bắt điểm cuối của đường thẳng, đoạn thẳng bạn nhấn phím E.

Để bắt điểm giữa của đối tượng bạn nhấn phím M.

Kết hợp phím Shift và chuột khi sử dụng Autocad.

Để vẽ autocad nhanh thì việc sử dung phím tắt và kỹ năng dùng chuột là yếu tố quan trọng. Việc kết hợp các phím chức năng với chuột sẽ giải quyết được nhiều bước thao tác rườm rà.

Khi bạn muốn xác định trung điểm của hai điểm bất kỳ, bạn chỉ cần nhấn Shift rồi nhấn chuột phải và chọn Mid Between 2 point hoặc bạn nhập vào MTP hoặ M2P. Autocad sẽ hỏi bạn hai điểm đầu mút. Như thế bạn đã có được trung điểm của hai điểm bất kỳ.

Bạn muốn Move một đối tượng bất kỳ về cách điểm A một khoảng cách nhất định. Bạn dùng lệnh Move rồi click chọn đối tượng. Chọn điểm gốc, click chuột phải và chọn From rồi chọn điểm A sau đó nhập khoảng cách rồi chọn theo các hướng bạn muốn đặt đối tượng.

Bỏ chọn đối tượng trong autocad

Việc chọn đối tượng đôi khi gặp một số vướng mắc gây khó chịu. Ví như khi bạn quét chọn nhiều đối tượng để di chuyển, copy hoặc xóa mà lại quét chọn cả những đối tượng không mong muốn. Thường thì bạn sẽ phải chọn lại toàn bộ, như thế sẽ mất thời gian quét chọn lại nhiều đối tượng. Để loại bỏ đối tượng đã chọn nhấm, bạn nhấn phím Shift và nhấn chuột trái để bỏ chọn đối tượng.

Copy đối tượng rồi chuyển sang Block ở bản vẽ khác

Bạn vừa copy một nhóm đối tượng ở bản vẽ khác bằng phím Ctrl C và muốn dán chúng vào bản vẽ hiện hành như một Block để thuận tiện khi quản lý. Bạn hãy dùng tổ hợp phím Ctrl+Shift+V.

Một vài mẹo nhỏ mà bạn nên biết để vẽ autocad nhanh hơn.

  • Để Dim một góc lớn hơn 180 độ, bạn dùng lệnh Dan rồi enter hai lần. Click chọn đỉnh góc, click chọn lần lượt hai cạnh.
  • Khắc phục lỗi nhảy Dim khi bạn Move đối tượng. Hãy dùng lệnh DDA rồi chọn các đối tượng DIM đó. Mặt khác để các DIM mới không bị hiện tượng như trên bạn gõ lệnh OP rồi vào phần Option/User Preferences và bỏ chọn ở mục Make new dimensions associative.
    • vẽ nhanh autocad
  • Khi không được bánh xe chuột để thực hiện lệnh Pan trong Autocad. Bạn hãy gõ biến Mbuttonpan Enter rồi nhập 1 và enter.
  • Khi không thực hiện được lệnh Hatch, bạn hãy kiểm tra lại biến Fill bằng cách nhập Fill rồi Enter. Sau đó nhập ON Enter.
  • Khi bạn thực hiện lệnh Mirror trong autocad mà các đối tượng là Text bị ngược thì bạn kiểm tra lại biến Mirrtext. Bằng cách nhập Mirrtext rồi nhấn Enter sau đó nhập 0 rồi nhấn Enter.

Nguồn: Sưu tầm từ nhiều nguồn.